News

ĐÃ ĐẾN LÚC TẠM BIỆT FASHION WEEK - GUCCI TUYÊN BỐ CHUYỂN THÀNH: THỜI TRANG KHÔNG THEO MÙA

Mới đây, trên Instagram chính thức của Gucci, Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele đã thông báo về sự thay đổi lịch trình ra mắt các bộ sưu tập của Gucci trong tương lai:
"Từ nay, tôi sẽ bỏ đi những thứ theo mùa cũ kĩ và bắt đầu với nhịp điệu mới, gần hơn với những điều tôi muốn truyền tải. Chúng ta sẽ chỉ gặp nhau 2 lần một năm, để chia sẻ những câu chuyện mới...Tôi xin phép bỏ đi những từ lóng: thu - đông, xuân - hè, cruise hay pre-fall. Chúng thật cũ mèm và xa rời thực tế"
Gucci sẽ chỉ cho ra mắt 2 bộ sưu tập "không theo mùa" trong 1 năm, đồng nghĩa với việc thương hiệu giảm số lượng show trình diễn thời trang hàng năm từ 5 xuống còn 2 buổi.

Quả là một bước chuyển mình lớn, thoát ly hoàn toàn khỏi vòng quay thời trang vốn tồn tại bấy lâu nay. Mỗi năm các thương hiệu thời trang thường cho ra mắt 2 BST "theo mùa" chính: thu-đông, xuân-hè cùng các BST giao mùa và vô số các BST phụ khác. Vòng quay điền cuồng này khiến các nhà mốt lao vào sản xuất, chi tiền vào quảng cáo cùng các buổi trình diễn..thay vì dành thời gian nghiên cứu đến chất lượng. Bộ sưu tập nối tiếp bộ sưu tập, bộ đồ mới mua nhanh chóng "lỗi mốt", vòng đời sản phẩm chỉ vỏn vẹn trong vài tháng, thậm chí vài tuần..Thời trang theo mùa luôn tốn kém và hoang phí như vậy.

Sự thay đổi hoàn toàn này từ "ông lớn" Gucci góp phần tăng thêm tính bền vững trong ngành thời trang, khi không chỉ giúp giảm lượng quần áo bị bỏ đi mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí di chuyển lớn cho các nhà mốt trên toàn thế giới trong những tháng thời trang.

Thật mong chờ thương hiệu nào sẽ tiếp bước Gucci trong làn sóng thay đổi bền vững này đây ?

 

Bạn có đang mặc đồ chống nắng đúng cách ?

Sài Gòn trước cơn mưa vẫn là những bầu trời nắng chói...

BIẾT TẤT VỀ “NHUỘM TỰ NHIÊN” - AN TOÀN CHO BẠN, THÂN THIỆN CHO MÔI TRƯỜNG

“Nhuộm tự nhiên” (Natural Dyes) là một trong những khái...